Bạn có biết nên lựa gỗ hay sỏi cho lối đi trong khu vườn?

suanhadthouse

New Member
Bạn có biết nên dùng gỗ hay sỏi cho lối đi trong khu vườn?
Nếu bạn có sân vườn, dù chỉ là một khoản không gian nhỏ thì cũng nên làm một lối đi. Vậy nên lựa gỗ hay sỏi cho lối đi trong sân vườn? Hãy cùng chúng tôi xem xét các ưu và nhược điểm của chúng.
Một lối mòn nhỏ quanh co sẽ tạo nên vẻ nên thơ, lãng mạn cho vườn tược của bạn. Hãy cùng
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
Dthouse tìm hiểu xem vật liệu nào là hợp lý nhất với sân vườn của bạn.
nen-dung-go-hay-soi-cho-loi-di-trong-san-vuon.jpg
Gỗ
Gỗ là vật liệu tuyệt diệu có thể dùng được với nhiều kiểu vườn từ cổ điển đến hiện đại. Gỗ mang tới cảm giác sang trọng, tinh tế mà không kém phần ấm áp, trang nhã. Đây là vật liệu lát sân vườn vô cùng phổ biến tại châu Âu.
Tuy nhiên tại Việt Nam thì gỗ không được dùng nhiều để lát lối đi sân vườn do đặc điểm thời tiết nóng ẩm, khiến gỗ rất nhanh bị xuống cấp, bạc màu hơn so với những chất liệu khác. Nhưng nếu bạn thích thú loại vật liệu này thì có thể thay thế bằng các loại gạch giả gỗ hay gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, với gỗ thì bạn nên chú ý việc bảo dưỡng, vệ sinh để đảm bảo tính thẩm mỹ cho chúng.
Đá
Điểm mạnh lớn nhất của đá so với gỗ chính là tiết kiệm mức giá. Đặc biệt một vài sân vườn có diện tích khiêm tốn hết sức thích hợp với sỏi. Vật liệu này đem lại vẻ đẹp tư nhiên, lại bền đẹp.
Có nhiều loại sỏi, đá với màu sắc, kích thước khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Ngoài ra lại có khả năng chống trơn trượt, giảm ma sát khi trời mưa, ẩm ướt.
Tuy nhiên, nếu bạn dùng sỏi đá ngoài trời thì dễ gặp tình trạng nấm mốc, rêu phong. Vì vậy hãy luôn bảo dưỡng, vệ sinh để chúng luôn ở tình trạng tốt nhất. Ngoài ra thì các lối mòn bằng đá sỏi thường không bằng phẳng, gập ghềnh. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, người già, hay người phải ngồi xe lăn thì nên cân nhắc kỹ lưỡng.
Lối đi trong khu vườn chỉ là một khía cạnh nhỏ mà thôi. Để có được một khu vườn đẹp bạn cần tốn nhiều công sức thiết kế, chăm sóc.
Xem thêm:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Nếu bạn muốn có một khoảng không sống mới, một không gian ấn tượng để có thể giải tỏa áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng thì hãy nhanh chóng làm mới sân vườn của mình. Hãy liên hệ vào dịch vụ
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
của Dthouse để nhận được dịch vụ tốt nhất.
 
Top