Giải quyết bài toán thất nghiệp khi học chuyên ngành Xét nghiệm

hongtham

Member
Học ngành Xét nghiệm y tế xong, cơ hội việc làm có rộng mở hay không luôn là điều băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi có ý định đăng ký học ngành này.


Đáp ứng xu thế xã hội khi học ngành Xét nghiệm y tế

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì lý do này, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì kỹ thuật xét nghiệm được coi là một lĩnh vực rất quan trọng và không thể thiếu, ứng dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại vào trong lĩnh vực xét nghiệm, điều này cũng đồng nghĩa phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, nhiều trung tâm, bệnh viện, các cơ sở y tế tư nhân được xây dựng, đầu tư và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Do vậy, thị trường lao động luôn có những vị trí tuyển dụng thích hợp để “chào mời” các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm.

Trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực như vậy, Cao đẳng y dược Sài Gòn đã nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Cử nhân xét nghiệm ở hệ Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn và đã được Bộ lao động thương binh và xã hội phê duyệt. Với mục tiêu cao nhất là đào tạo ra nguồn nhân lực có thể sử dụng thành thạo các xét nghiệm y tế, có thể hỗ trợ tốt các bác sĩ trong quy trình khám và chữa bệnh. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã trang bị cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên những cơ hội thực tập các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản nhất so với thực tế công việc sau tốt nghiệp. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trong các phòng thí nghiệm,
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
tiếp tục tiến cử các giảng viên đi học thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành để tích lũy và bắt kịp với sự phát triển của ngành nghề để hỗ trợ tốt trong công tác giảng dạy. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp các cử nhân Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ đáp ứng nguồn nhân lực xét nghiệm y học đang còn thiếu tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Xem thêm:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.Tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có thể làm được những công việc gì?

Từ nhu cầu thực tế hiện nay những bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm được nhiều công việc vị trí khác nhau như:
Xét nghiệm huyết thanh, phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.
Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường.
Thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kĩ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm, các cán bộ y tế về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…
Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường. Không chỉ đa dạng trong công việc mà cử nhân xét nghiệm còn được sở hữu mức lương cao hơn những ngành nghề khác. Trung bình những cử nhân xét nghiệm mới ra trường thường nhận được mức lương từ 7- 8 triệu/ tháng và mức lương này còn tăng cao khi phụ thuộc vào trình độ tay nghề cùng giá trị bằng cấp chuyên môn của mỗi người. So với nhiều ngành nghề khác thì ngành Xét nghiệm có cơ hội việc làm mở rộng hơn. Vì vậy nếu yêu thích môi trường học tập tại Trường cao đẳng y dược sài gòn cũng như mong muốn theo học
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
thì hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về Nhà trường để nhận được kết quả sớm nhất.

Nguồn:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Top