khi Niềng răng xong có làm răng yếu đi không

Chị Hằng đến từ Hà Nội có câu hỏi gửi đến Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế: Chào thầy thuốc Nha khoa làm đẹp Quốc tế em có một câu hỏi như sau: “Răng của em bị thưa lệch Bởi thế mỗi khi nói chuyện hay thương lượng với mọi người em nhận thấy rất ngại. Phổ biến người khuyên em nên đi
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
cho khít lại và được đều hơn. Thế nhưng cũng có đông đảo người lại khuyên em không nên niềng răng vì niềng răng xong sẽ khiến cho răng yếu đi. Bác sĩ có thể tư vấn tư vấn trên giúp em với ạ”

Trả lời:

Chào bạn Hằng! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
. Hồi đáp về trường hợp niềng răng có khiến cho răng yếu đi không, thầy thuốc Nguyễn Anh Chi sẽ tham vấn cụ thể như sau:

Niềng răng là một biện pháp chỉnh nha răng làm cho hàm răng thêm đều đẹp hơn và căn chỉnh trục chân răng thẳng vào đúng vị trí tiến hành tăng lực nhai, cùng lúc giúp điều chỉnh lại khớp cắn về đúng tỉ lệ. Niềng răng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hàm răng thêm đều đẹp, khỏe mạnh tạo sự hài hòa, cân xứng của gương mặt được giới nha khoa thừa nhận. Thế nhưng trường hợp niềng răng thẩm mỹ có làm cho răng bị yếu đi hay không và có nên niềng răng để sở hữu vẻ ngoài như cần.

Niềng răng có khiến cho răng yếu đi không là hoàn toàn có cơ sở do niềng răng được biết đến là một kỹ thuật áp dụng những vật liệu y tế là mắc cài đối với niềng răng mắc cài và khay nắn chỉnh với niềng răng trong suốt để tạo một lực lên răng, điều chỉnh cho răng di chuyển về đúng vị trí đã xác định trước theo kế hoạch nắn chỉnh. Và để đạt một phiếu kết quả đặc biệt nhất thì niềng răng thường tạo hợp với nhổ răng trong hiện tượng răng mọc lộn xộn. Có người cần phải nhổ răng nanh hoặc răng hàm thì mới có thể đưa răng về vị trí cân bằng. Do đó trường hợp phương pháp không chất lượng, áp dụng vật liệu không đạt chất lượng, răng của bạn có thể có tài năng yếu đi khi niềng răng.

Niềng răng không làm răng yếu đi vấn đề thực hiện theo hướng dẫn của nha sĩ
Thực chất, niềng răng không làm cho răng bị yếu đi Tình trạng sức khỏe của người cần niềng răng tốt, đồng thời làm đúng kỹ thuật và tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của nha sĩ. Bởi, niềng răng chỉ có thể phát huy hết tác dụng hiện tượng nó được điều trị bởi vì các nha sĩ giỏi, có tay nghề và nhiều kinh nghiệm, tiến hành đúng thao tác. Như vậy mới hạn chế được những ảnh hưởng không chất lượng cho sức khỏe của răng miệng.

Một nhân tố khác cũng vô cùng cần phải có trong tiến trình niềng răng là tay nghề của chuyên gia. Niềng răng chỉnh nha đề xuấta đến nguy cơ, kỹ năng của những Y Bác sĩ tiến hành bởi vì niềng răng không chỉ có chức năng “trang điểm” cho nụ cười mà còn đảm bảo chuẩn khớp cắn để tiến trình ăn nhai được tác dụng tốt nhất. Chính Bởi thế, việc lựa chọn một Nha khoa uy tín cùng một thầy thuốc có trình độ và tay nghề cao là vô cùng cần phải có.


Niá»ng rÄng có nguy hiá»m không

NIỀNG RẲNG LÀ giải pháp KHẮC PHỤC nhược điểm CỦA RẲNG công hiệu
các hiện tượng làm cho răng yếu đi trong tiến trình niềng răng chỉnh nha
Niá»ng rÄng có nguy hiá»m không


– Nha sĩ gắn mắc cài không đúng khiến dây cung và dây thun không tạo ra được lực kéo chuẩn tiến hành lệch đi sự di chuyển của răng.

– thầy thuốc dùng lực kéo yếu hoặc không chuẩn khiến răng không di chuyển được theo đúng phán đoán đầu tiên hay quá mạnh khiến bệnh nhân bị đau, ê buốt kéo dài. Ngoài ra, nếu dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ở ổ răng, chân răng dẫn tới giảm tuổi thọ ở răng hoặc sai khớp cắn ảnh hưởng đến hệ thống nhai, hàm và khớp thái dương sau này.

– Thay thun hoặc lực kéo sớm khi hàm chưa vững bền sau đợt kéo trước làm xương hàm yếu đi hoặc bị tổn thương.

– Trước khi niềng răng, nha sĩ không xử lý hết các Tình trạng bệnh lý của răng miệng khiến răng yếu lại chịu lực kéo nên càng yếu hơn.

– bác sĩ không soi, chiếu chụp đầy đủ nên không thể phát hiện ra các hiện tượng của xương hàm, lập kế hoạch phác đồ chữa trị không phù hợp và làm cho răng bị yếu hẳn đi trong và sau khi niềng răng.

– Trong quy trình niềng răng không chăm sóc chất lượng cho răng miệng, không kiêng đồ ăn làm cho răng tổn thương trong tgian răng di chuyển.

– Sức khỏe của người bệnh cũng là Lý do tại sao tác động đến độ cứng chắc của răng. Nhiều nếu răng yếu đi không nhất thiết bởi vì niềng răng mà bởi sức khỏe của bệnh nhân.

Trên đây là các thông tin Tìm hiểu về niềng răng chỉnh nha, mọi hỏi đáp liên quan đến niềng răng có làm cho răng bị yếu không hay tầm giá niềng răng bao nhiêu, xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0058 để được những thầy thuốc Nha khoa làm đẹp Quốc tế vấn cụ thể và khía cạnh nhất.

nguon:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Top