Lắp đặt 1 dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

linhku

New Member
Khi bạn có một event cần tổ chức, ngoài kích bản sự kiện, thành phần tham dự,... bạn còn cần phải chúy ý đến một yếu tố vô cùng quan trọng khác, chính là khối hệ thống âm thanh. Âm thanh hội trường giữ vai trò khá quan trọng với sự thành công của sự kiện. Nội dung của sân khấu đó sẽ không được truyền tải tới khán giả một cách tốt nhất nếu âm thanh không rõ ràng, người nghe cũng sẽ không thoải mái khi phải tiếp nhận nguồn âm thanh chất lượng thấp kém chất lượng.
Ngày nay người ta chia âm thanh sân khấu gồm hai dang: dàn âm thanh hội trường trong nhà & dàn âm thanh sân khấu ngoài trời. Với từng nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện tổ chức sự kiện khác biệt mà ta sở hữu các tìm mua không giống nhau dành cho hệ thống âm thanh
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
của mình
+ Hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà.
yếu tố của bộ dàn âm thanh hội trường trong nhà là ngoài việc phục vụ dành cho biểu diễn, sự kiện thì nó còn có thể thực hiện các chức năng khác như họp hành, hội thảo hoặc mục đích khác. Chính Cho nên nên bộ dàn âm thanh sân khấu trong nhà có những đặc điểm như:
có bộ dàn loa vệ tinh đi kèm. Việc trang bị
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
giúp tiếng treble của hệ thống âm thanh được đầy đủ hơn. Số lượng loa vệ tinh này Phụ thuộc vào diện tích từng phòng, công suất của chúng nằm trong khoảng đến 40W từ 60W.
hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà được trang bị các micro cổ ngỗng để phục vụ hội họp.
Đặc trưng của hội trường là không gian rộng, rất dễ tạo tiếng vang nên các sản phẩm xử lí tạo vang trong dàn âm thanh sân khấu trong nhà không quá quan trọng.
+ Hệ thống âm thanh hội trường ngoài trời:
Đặc điểm chính của hệ thống âm thanh này là sự chú trọng về các thiết bị xử lí tạo vang. Theo lí thuyết, sóng âm truyền thẳng, trong môi trường ngoài trời, khi không có vật cản, cường độ của sóng âm sẽ thấp dần tạo nên các hiệu ứng âm thanh không cao. Vì thế, tầm quan trọng của những thiết bị xử lí tạo vang là không thể xem nhẹ. Các đặc điểm của dàn âm thanh sân khấu ngoài trời là:
dùng dàn loa mức P lớn: các loại loa như loa array, loa siêu trầm, loa kiểm tra,...là những loại loa thông dụng thường thấy trong bộ dàn này.
các sản phẩm xử lí âm thanh phải được đầu tư hợp lí.
 
Top