Lợi ích của nước giếng có thể được sử dụng để làm gì

sanitora393

New Member
Các loại giếng

Giếng đào là những giếng nước trên mặt đất được đào bằng xẻng hoặc máy xúc, đào. Chúng được lót bằng đá, gạch, ngói hoặc vật liệu khác để ngăn sập. Các giếng đào có đường kính lớn, nông (sâu khoảng 10 đến 30m).

Giếng khoan: được xây dựng bằng cách đưa ống vào lòng đất bằng máy khoan quay. Các giếng khoan được đặt sâu khoảng 30 đến 50m. Nước giếng có thể bị ô nhiễm dễ dàng vì chúng hút nước từ các tầng ngậm nước gần bề mặt.

Dưới đây là những mô tả về các thành phần cơ bản được tìm thấy trong một giếng nước

Thành giếng là cấu trúc hình ống được đặt trong giếng để duy trì lỗ mở từ nước ngầm mục tiêu lên bề mặt. Cùng với vữa, vỏ giữ bụi bẩn và nước thừa ra khỏi giếng. Điều này giúp ngăn chặn các chất gây ô nhiễm từ nước ngầm ít mong muốn xâm nhập vào giếng và trộn với nước uống. Các vật liệu phổ biến nhất cho vỏ tốt là thép carbon, nhựa và thép không gỉ. xem thêm:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
cho các hộ gia đình nông thôn.

Nắp giếng được đặt trên đỉnh giếng để ngăn các mảnh vụn, côn trùng hoặc động vật nhỏ xâm nhập vào giếng. Nắp giếng thường được làm bằng nhôm hoặc nhựa. Chúng bao gồm một lỗ thông hơi để kiểm soát áp lực trong quá trình bơm.

Bình áp được gắn trên mặt đất và sử dụng lực hút để hút nước từ giếng.


Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, hơn 15 triệu hộ gia đình ở Hoa Kỳ phụ thuộc vào nước giếng. Tất cả các giếng tư nhân phụ thuộc vào nguồn nước ngầm. Nước này di chuyển sâu xuống lòng đất cho đến khi nó chạm vào một lớp đá dày đặc nơi nó bị mắc kẹt trong lỗ dẫn nước. Để thu được nước lưu trữ này, người ta khoan giếng. Theo khuyến nghị các giếng riêng phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo nước an toàn cho tiêu dùng. Nước giếng khoan có nhiều công dụng và cũng được coi là an toàn. tham khảo cơ hộ mua
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
cho gia đình bạn.Uống
Nước giếng khoa có thể được sử dụng để uống. Hầu hết các gia đình dùng nước giếng đều sử dụng hệ thống lọc, làm mềm nước hoặc hệ thống chưng cất để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của nước từ giếng.


Chuẩn bị thức ăn
Nước giếng có thể được sử dụng cho cả nấu ăn và chuẩn bị thức ăn. Bất kỳ nước từ giếng nào nếu được bảo quản và xử lý đúng cách đều an toàn để sử dụng để rửa và nấu thức ăn.

Sinh hoạt
Những ngôi nhà có nước giếng thường có máy nước nóng tương tự như các tòa nhà dùng nguồn nước công cộng. Máy nước nóng cung cấp nước nóng để tắm, rửa chén và giặt quần áo.

Nông nghiệp
Các doanh nghiệp nông nghiệp, như trang trại, có thể phụ thuộc vào nguồn nước giếng là nguồn cung cấp nước duy nhất của họ. Các trang trại sử dụng nước giếng để tưới cây và cung cấp nước cho động vật. Khi sử dụng nước giếng tại trang trại, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng giếng cách khu chuồng trại và và bãi chăn thả để tránh ô nhiễm.

Nước hồ bơi
Bạn có thể sử dụng nước giếng khoan để bơm đầy hồ bơi hoặc bồn nước nóng của bạn. Theo dõi máy bơm của giếng trong suốt quá trình bơm nước. Khi sử dụng quá lâu, nó có thể bị cháy. Bạn có thể bảo vệ máy bơm bằng cách tắt máy bơm sau khoảng một giờ và để nguội.Nguồn bài viết xem tại: tư vấn sản phẩm
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
nhất hiện nay.
 
Top