Thêm 1 hướng điều trị bệnh mọc mề đay, dị ứng và viêm da cơ địa từ Đông y

medaysoha

New Member
Bệnh xuất hiện mề đay, dị ứng & viêm da cơ địa Tuy hiếm khi gây nên nguy hại đến tính mạng tuy vậy lại dẫn đến rất nhiều dấu hiệu nhận biết khó chịu, chi phối nghiêm trọng đến chất lượng sống và tâm sinh lý của bệnh nhân.


Bệnh nổi mề đay, dị ứng và viêm da cơ địa tác động nồng nặc đến uy tín sống, thẩm Mỹ và tâm sinh lý của bệnh nhân.
Để giảm nhanh cơn ngứa ngáy bởi vì dị ứng nổi
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
, chúng ta có thể áp dụng tại nhà một số kĩ thuật như sử dụng thuốc kháng histamine & chống dị ứng tạm thời, chườm hay rửa sạch nách nước nóng, chườm hay tắm xong nước lạnh. Đối với một số nam giới, dùng dầu cá, sử dụng các kiểu kem hay thuốc mỡ liệu có chứa corticosteroid, thuốc chống viêm nhiễm, thuốc kháng sinh hoặc thuốc dùng trị viêm là một số kỹ thuật hiệu quả. Mặt khác, cũng phải nói đến một số phương thuốc Đông y như 1 hướng trị bệnh xuất hiện mề đay, dị ứng & viêm da cơ địa hiệu quả.
Từ một số triệu chứng trên bề mặt da như: ngứa, đau đớn, nóng, bỏng rát, tê bì, ban chẩn, tan thành nước vàng, nốt phỏng tại da, bác sỹ chuyên khoa Đông Y sẽ đưa ra cho biết nguyên do dẫn tới bệnh và đưa ra một số kĩ thuật điều trị như dưới đây:
Da mẩn ngứa
Mề đay phần không ít là vì phong hình thành, thường hay dùng các thuốc trừ phong như kinh giới, Ké đầu tiên ngựa, cương tàm, Toàn yết, Uy linh tiên, Bạc hà, Ngưu bàng tử... Để điều trị.
Da khô, nứt nẻ, dày da, tróc vẩy, lông tóc khô rụng
những dấu hiệu này thường gặp tại một số bệnh chàm Ezecma & chàm tổ đỉa hoặc viêm da cơ địa & bởi vì huyết táo gây ra. Cần dùng những vị thuốc để dưỡng huyết nhuận táo như Bạch thược, Sinh địa, Hà Thủ ô, Cỏ nhọ nồi...
Da liệu có nốt phỏng nước, phù nề ngấm dịch tan thành nước vàng
các dấu hiệu nhận biết trên thường gặp tại các bệnh thủy đậu, chàm thể phong thấp hay cùng với nhiệt gây nên mủ, tan thành nước vàng. Để điều trị người bệnh cần sử dụng các thuốc thanh nhiệt táo thấp thì có đặc tính vị đắng lạnh như Hoàng bá, Khổ sâm, Hoàng liên... Phối hợp với các vị thuốc thanh nhiệt lợi không cao như Sa tiền tử, Hoạt thạch, Nhân trần…
Da đỏ, nóng rát
Da đỏ, đau rát phổ biến ở một số bệnh mề đay mãn tính do nhiệt hay bởi vì hỏa gây ra.
Nếu bởi vì viêm nhiễm gây nên mủ thì mặc một số thuốc thanh nhiệt giải độc như Kim ngân, Bồ công anh, Sài đất, Liên kiều...Nếu bởi nhiễm trùng không sinh mủ thì các thuốc thanh nhiệt tả hỏa như Thạch cao, Chi tử, Lá tre...Còn nếu da đỏ đau buốt thì sử dụng thanh nhiệt lương huyết như Sinh địa, Huyền sâm, Địa cốt bì...
Ban chẩn nổi cục, ứ huyết ở da
dấu hiệu này thường thấy ở bệnh mề đay, Bệnh Ezecma cơ địa thường bởi vì ứ huyết hình thành & dùng các thuốc hoạt huyết để chữa trị như Đan sâm, Tảo giác thích, Đào nhân...
chảy nước vàng vì không cao nhiệt, ngứa sưng cảm giác đau bởi phong & huyết
các nguyên do kết hợp với nhau gây ra bệnh như phong không cao nhiệt, huyết ứ. Chính Do đó lúc chữa trị phải kết hợp một số kĩ thuật & bài thuốc với nhau để khoa học với bệnh cảnh lâm sàng như khu phong, thanh nhiệt hoạt huyết. Tùy thuộc vào các dấu hiệu nhận biết nhắc trên, thầy thuốc cần phải kết hợp linh hoạt những vị thuốc sao cho biết thích hợp đối với cơ địa của từng người bị bệnh, nhằm chữa trị tận gốc bệnh và chặn đứng tái phát.
một số chú ý khi chữa bệnh xuất hiện mề đay, dị ứng và viêm da cơ Trong Đông Y
cùng với một số triệu chứng, khi trị bệnh da liễu cũng cần phải Tùy vào một số tình hình bệnh và cấp độ tiêu bản hoãn cấp của bệnh mà chữa trị.
chẳng hạn như bệnh viêm nhiễm da nhiều ngày có thể dẫn đến chứng âm hư huyết táo. Tình huống này Mới đầu sử dụng thuốc thanh nhiệt và Rồi kết hợp thuốc dưỡng âm nhuận huyết để chữa trị. Bệnh mãn tính như tổ đỉa bội nhiễm thì cần sử dụng những bài thuốc thanh nhiệt giải độc.
một vài bệnh ngoài da xảy ra cấp tính hay tái phát do cơ thể rối loạn về âm dương, khí huyết, tân dịch thì khi trị bệnh ngoài vấn đề tìm một số căn nguyên gây ra bệnh người bị bệnh cần chú trọng tới vấn đề điều hòa lại một số công năng vận động của cơ thể bên trong. Rõ ràng là: mụn nhọt lở ngứa ngáy bởi vì nhiệt độc & vì độ dị ứng nhiễm trùng (huyết nhiệt) tạo thành.
ngoài việc sử dụng các thuốc thanh nhiệt giải độc, còn phải dùng một số thuốc thanh nhiệt lương huyết để điều trị. Trường hợp bệnh dị ứng ban chẩn bởi vì lạnh và vì phần vệ khí của cơ thể mắc kém gây nên, phía ngoài việc dùng một số vị thuốc trừ phong hàn còn đeo một số thuốc bổ khí như Hoàng kỳ, Đảng sâm... Để chữa.
tham khảo tại:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Top