Thiết kế nội thất chung cư với gương và công năng của gương trong phong thủy

john_marketer

New Member
Theo thuyết phong thủy, khi thiết kế nội thất chung cư treo gương không đúng cách, có thể phản, đẩy tất cả các năng lượng, phong thủy tốt trong nhà ra ngoài. Tuy nhiên, chiếc gương có công dụng đa năng vừa giúp tăng cường nguồn năng lượng tốt, vừa sửa chữa các nhược điểm để có được mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp.
Trong phong thủy gương đóng vai trò rất quan trọng trong nhà. Gương là vật thu phát năng lượng, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế của gia chủ. Nếu đặt gương sai vị trí thì sẽ gây ra nhiều bất lợi và phiền phức. Trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư đa số đều có bàn trang điểm và gương. Vậy bố trí gương làm sao để có thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp, hợp phong thủy?
Khả năng khuyếch đại
Khả năng này của gương được ứng dụng khá phổ biến trong các mẫu thiết kế nội thất chung cư. Chiếc gương sẽ có tác dụng “phóng to” không gian tại vị trí đặt gương. Ví dụ như phòng tập múa, phòng tập võ hay các nhà hàng. Với mục đích thiết kế nội thất chung cư như vậy, qua chiếc gương người ta sẽ có cảm giác căn phòng như rộng ra gấp đôi. Nhưng nếu treo gương trong căn hộ cũng với mục đích này thì cần phải chú ý. Nếu phòng khách quá hẹp và dài (hình ống) nên treo gương theo chiều dài của tường. Cân đối không gian, khiến cho bố cục thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp, hài hòa hơn.
–> Xem thêm:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Khi thiết kế nội thất chung cư chiếc gương sẽ có tác dụng “phóng to” không gian tại vị trí đặt gươngKhả năng chuyển hóa
Phong thủy tốt thường tuân theo quy tắc “Tả Thanh long, hữu Bạch hổ, tiền Chu tước, hậu Huyền vũ”. Và nguyên tắc phía sau mỗi vật đều cần có chỗ tựa vững chắc. Mà trong nhà, phòng khách chiếm vị trí quan trọng nhất, ảnh hưởng lớn tới gia vận. Khi thiết kế nội thất chung cư, phía sau ghế sô-pha trong phòng khách là một bức tường là tốt nhất. Nếu treo gương tại vị trí này thì chỉ như “rắn vẽ thêm chân”. Không những vô tác dụng mà còn rước thêm rắc rối. Bởi gương cũng có tác dụng chuyển “thật” thành “giả”.
Khi thiết kế nội thất chung cư, phía sau ghế sô-pha trong phòng khách là một bức tường là tốt nhất
–> Xem thêm:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Tái tạo năng lượng
Gương có tác dụng phản xạ. Đặt một vật trước gương nó sẽ phản xạ lại toàn bộ hình dáng của vật đó. Trong phong thủy, cửa đối diện cửa là bất lợi. Nó làm cho vận đào hoa của gia chủ xấu đi và dễ bị vướng vào các chuyện thị phi. Nhưng nếu cửa đối diện với gương thì sẽ tạo ra tác dụng khác. Bởi khi đó gương sẽ chính là một cánh cửa “ảo”. Dù là hư ảo nhưng cũng có ảnh hưởng tới thực thế. Nó sẽ giữ lại những nguồn năng lượng tốt, khiến cho chúng không bị mất đi. Tuy nhiên trong các mẫu thiết kế nội thất chung cư gương không được đối diện với cửa chính.

Khả năng hư cấu
Nguyên tắc phong thủy nhấn mạnh không nên đặt gương chiếu thẳng giường ngủ. Phòng ngủ chính là nơi để nghỉ ngơi, giường ngủ là trung tâm. Nếu gương chiếu thẳng vào giường ngủ, sẽ tạo ra một nguồn năng lượng hư cấu. Nó sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như vận trình của người đó. Mặc dù là phản xạ chính hình ảnh của mình nhưng vẫn tạo cảm giác như là trong phòng có người ngoài, ảnh hưởng lớn tới sự riêng tư. Vì vậy khi thiết kế nội thất chung cư không nên đặt gương chiếu thẳng giường ngủ.
Không nên đặt gương chiếu thẳng giường ngủ
Ngoài ra khi gương soi thẳng vào giường ngủ sẽ sinh ra năng lượng âm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, sức khỏe gia chủ. Nếu là phòng ngủ của vợ chồng thì đặt gương soi thẳng giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của cả hai, gây bất hòa, cãi vã! Không chỉ gương, những vật dụng có mặt phẳng bằng kính hay thủy tinh như màn hình tivi, máy tính cũng có tác dụng tương tự gương. Thế nên thiết kế nội thất chung cư tránh để gương và những vật dụng ở trên soi thẳng vào giường ngủ. Nên đặt gương vào vị trí tối tăm của căn phòng để những vị trí này có thêm ánh sáng. Có thể đặt đối diện của sổ để gương phản chiếu lại vẻ đẹp của thiên nhiên bên ngoài, giúp tăng vượng khí cho căn phòng.
–> Xem thêm:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Bổ sung năng lượng
Theo ngũ hành thì gương thuộc ngũ hành Kim. Vì xưa kia người ta dùng gương bằng đồng và ngày nay gương được cấu tạo từ kính thủy tinh. Với một số người thuộc ngũ hành Kim thì gương là vật may mắn, nó có tác dụng bổ sung, tăng cường thêm năng lượng và sức mạnh. Vì vậy những người mệnh Kim khi thiết kế nội thất chung cư nên đặt gương trong nhà để có thiết kế nội thất chung cư đẹp và đem lại vận may.
Người mệnh Kim khi thiết kế nội thất chung cư nên đặt gương trong để có thiết kế nội thất chung cư đẹp và đem lại vận may.
–> Xem thêm:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Phản xạ năng lượng
Gương có tác dụng rất tốt trong việc hóa giải những hình sát trong phong thủy. Ví dụ như nhà cao tầng, có ban công bên ngoài đối diện với góc nhọn hoặc hình thế thiên trảm sát thì có thể treo gương đối diện với hình thế này. Như vậy sẽ có tác dụng phản lại sát khí do hình thế ấy tạo ra, phân tán sát khí ra ngoài, không cho ảnh hưởng tới người trong nhà. Trong thiết kế nội thất chung cư có thể dùng gương để hóa giải những góc chết, hình sát phong thủy.
Trong thiết kế nội thất chung cư có thể dùng gương để hóa giải những góc chết, hình sát phong thủy
–>Xem thêm:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Top